Ức chế virus, bệnh được đẩy lùi nhanh chóng. Khi virus còn chưa hoạt động mạnh, nếu được xử lý kịp thời, chúng không có cơ hội sinh sôi, phát triển, loại bỏ được nguyên nhân chính gây viêm amidan triệu chứng bệnh sẽ không hình thành.

Nỗi khổ của người bị viêm họng mãn tính

Anh Nguyễn Xuân Sơn-Hải Dương chia sẻ về tình trạng bệnh của mình trước khi sử dụng An Hầu Đan

Anh Nguyễn Xuân Sơn – Hải Dương cho biết, chỉ cần ăn uống đồ lạnh hoặc thời tiết thay đổi thì sẽ bị viêm họng ngay: “Tôi bị lâu rồi, đã trở thành mãn tính. Lúc đầu có thể là do hô hấp trên (mũi) ảnh hưởng đến hầu họng, sinh ra amidan, lâu ngày tấy thành viêm họng hạt. Tôi rất quan tâm đến sức khỏe, không hề chủ quan, thường xuyên để ý đến việc dùng thuốc, cố gắng hạn chế dùng kháng sinh. Tuy nhiên khi bệnh nặng thì bắt buộc phải uống. Dùng thuốc nhiều nên cơ thể rất mệt mỏi, phải dùng thời gian dài mới đỡ. Mỗi lần bị viêm họng là mất cả nửa tháng, thậm chí cả tháng bệnh mới lui. Buồn nhất là hiện nay tôi dùng kháng sinh đã không còn hiệu quả. Tôi đã đi hỏi nhiều hiệu thuốc để mong muốn tìm được thảo dược gì đó duy trì được lâu dài. Có một hiệu thuốc ở quê đã giới thiệu cho tôi sản phẩm từ cây cúc lục lăng. Tôi không biết đây là bài thuốc cổ phương, chỉ nghĩ đó là viên ngậm bình thường như các loại khác đã từng sử dụng”.

Anh Sơn kể tiếp: “Tôi mua và thử ngậm một viên, kết quả rất bất ngờ, hôm sau cổ họng khác hoàn toàn, ngậm hết 10 viên cảm nhận rất rõ sự thay đổi tích cực, không phải là khỏi hoàn toàn, nhưng thấy đỡ, không bị tái lại vào ngày hôm sau. Tôi dùng hết 20 viên thì đợt viêm họng kéo dài cả tháng hầu như đã khỏi hẳn. Bình thường, như hôm qua đi uống bia lạnh về nếu không đề phòng kiều gì sáng hôm sau cũng bị viêm họng, rát, ngứa, nóng, khô cổ họng. Nhưng ngậm 1 viên này hôm sau không vấn đề gì luôn, rất là khác so với trước đây và so với những sản phẩm khác”.

Thời điểm vàng khắc phục viêm amidan hiệu quả


Cây cúc lục lăng mọc ở nơi có độ cao 1200-1500m so với mực nước biển, chỉ mọc ở vùng biên viễn

Bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam nhấn mạnh, 12h đầu tiên chính là thời điểm vàng giúp khắc phục viêm amidan hiệu quả nhất.

Đây là thời điểm virus bắt đầu xâm nhập vào cơ thể và gây nên tình trạng rối loạn tại chỗ, xuất hiện các triệu chứng thường gặp như sưng, nóng, đỏ, nuốt đau, rát, khô cổ họng… Trước khi virus sinh sôi và mạnh lên, đồng nghĩa với việc gây sốt, ho khan, ho có đờm… nên chủ động loại bỏ sớm để tránh bệnh phức tạp hơn.  Khi đã ức chế được virus, vi khuẩn không còn cơ hội xâm nhập đồng nghĩa với việc không cần đến kháng sinh, tránh được tác dụng phụ do thuốc gây ra. Khi cả virus và vi khuẩn cũng xâm nhập, cơ thể chúng ta không thể chống đỡ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Và cúc lục lăng “thành công” trong vấn đề này.

“Khắc phục bệnh cũng như một trận chiến. Ai áp đảo được thế trận từ đầu thì lợi thế thắng trận sẽ nghiêng về phía đó. Tôi nói trong cuộc chiến giữa cúc lục lăng với virus viêm amidan, có 12 giờ đồng hồ để quyết định thắng thua là vì thế! Nếu được sử dụng trong vòng 6 đến 12h tính từ khi bị virus tấn công, cúc lục lăng sẽ giành phần thắng” – Bác sĩ Sầm nhấn mạnh.

Qua các tài liệu nghiên cứu, trong số 52 hợp chất được chiết xuất từ toàn bộ cây cúc lục lăng, có 39 hợp chất quý giá có tác dụng ức chế virus khởi nguyên gây viêm amidan, viêm họng, ngăn chúng phát triển và khiến chúng tự diệt theo thời gian.

Ngoài ra, nhóm axit dicaffeoylquinic trong cúc lục lăng cũng có đặc tính kháng virus cực mạnh, giúp đẩy lùi nguyên nhân chính gây viêm amidan và phòng bệnh hiệu quả, kéo dài thời gian tái phát.

Được biết, kết hợp các tài liệu nghiên cứu về cúc lục lăng với kinh nghiệm 13 đời làm nghề thuốc Nam, bác sĩ Hoàng Sầm đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm An Hầu Đan. Ngoài cúc lục lăng, bác sĩ Hoàng Sầm còn phối các vị thảo dược khác như: sơn đậu căn, lược vàng, thăng ma. Đây là bài thuốc cổ phương từ những cây thuốc quý của Việt Nam, dựa theo thuyết Quân – Thần – Tá – Sứ trong Y học cổ truyền.

Hiện nay sản phẩm đã được chuyển giao cho Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô phân phối ra thị trường. Tìm hiểu thêm tham khảo Website: https://anhaudan.vn. Tổng đài tư vấn: 0942.901.133.

Trích nguồn: https://anninhthudo.vn/doi-song/de-khong-bi-viem-amidan-phai-tan-diet-duoc-virus-khoi-nguyen/785130.antd

Theo Báo An ninh thủ đô