Thời tiết chuyển mùa là lúc các bệnh viêm đường hô hấp trên hoành hành. Đặc biệt, người già và trẻ nhỏ là hai đối tượng dễ bị các bệnh này tấn công. Với một số triệu chứng giống nhau, nhiều người thường nhầm lẫn các bệnh này với nhau

Điểm danh các bệnh viêm đường hô hấp trên

Mỗi khi viêm đường hô hấp trên, viêm VA, viêm amidan, hãy nghĩ tới An Hầu Đan Kids

Đường hô hấp trên bao gồm các bộ phận như xoang, đường mũi, hầu họng, thanh quản, VA… Các tổ chức này dẫn không khí từ bên ngoài môi trường vào phế quản và đến phổi để diễn ra quá trình hô hấp. Viêm đường hô hấp trên là quá trình nhiễm trùng của một hoặc nhiều các bộ phận trên. Khi các bộ phận khác nhau bị viêm, sẽ có những tên gọi khác nhau như viêm xoang, viêm hầu họng, viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm VA…

Viêm đường hô hấp trên có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhưng thường gặp nhất là mùa thu hoặc mùa đông, lúc thời tiết chuyển mùa. Hầu hết nguyên nhân của bệnh viêm đường hô hấp chính là do bị virus tấn công làm suy giảm hệ miễn dịch, sau đó tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào niêm mạc của đường hô hấp trên.

Khi con bạn bị viêm đường hô hấp trên, đó là lúc các virus và vi khuẩn đã vượt qua “bức tường lửa” là VA hoặc amidan – 2 bộ phận của hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại virus và vi khuẩn có hại. Lúc này, các virus và vi khuẩn đã có thể sản sinh ra các chất độc để điều chỉnh hệ thống phòng ngự của cơ thể, hoặc biến đổi hình dạng, cấu trúc protein bao bọc bên ngoài để tránh bị phát hiện bởi hệ miễn dịch (thay đổi tính kháng nguyên).

Triệu chứng điển hình của các bệnh viêm đường hô hấp trên, về cơ bản giống bệnh viêm VA. Đó là khi bạn bị nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, đau rát họng, đau khi nuốt, ho, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ khớp, sốt cao.

Các triệu chứng ít gặp hơn bao gồm: khó thở, đau vùng xoang, ngứa mắt chảy nước mắt, nôn, buồn nôn, tiêu chảy.

Các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp trên thường kéo dài từ 3 đến 14 ngày. Nếu dài hơn, bạn hãy nghĩ tới các bệnh khác như viêm dị ứng, viêm phổi, viêm phế quản.

Đối với viêm thanh quản do virus, bệnh nhân sẽ bị khan tiếng hoặc mất tiếng do dây thanh âm bị viêm nhiễm, phù nề.

Phòng chống bệnh viêm VA và các bệnh viêm đường hô hấp trên như thế nào?

Một môi trường sống lành mạnh, ngừng hút thuốc, giảm stress, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, tập thể dục thường xuyên là các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh.

An Hầu Đan Kids có tác dụng cực tốt cho việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng của viêm VA

Tuy vậy, khi có các triệu chứng của viêm VA và các bệnh liên quan đến đường hô hấp trên, bạn cần đến bác sĩ để có được chẩn đoán chính xác, từ đó đưa ra biện pháp điều trị thích hợp.

Để hạn chế dùng kháng sinh, bạn nên lưu ý sử dụng Đông y ngay khi vừa phát hiện các triệu chứng của bệnh. Bởi trong các thảo dược có những kháng sinh tự nhiên rất quý giá, giúp bất hoạt các hoạt động của vi khuẩn, virus.

Theo ThS.BS Đinh Ngọc Hoa – Chuyên khoa Nhi – BV Xanh Pôn, việc điều trị bệnh bằng cỏ cây đã được người phương Đông sử dụng lâu đời, trong đó có các bệnh viêm đường hô hấp trên. Do đó, khi mới viêm VA và amidan, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Đông y cộng với vệ sinh vùng miệng họng tốt, tạo môi trường sống thật trong lành thì có thể đẩy lui được bệnh tật.

BS Ngọc Hoa nhấn mạnh: “Nếu nói về phòng chống bệnh viêm VA và các bệnh viêm đường hô hấp trên thì Cúc Lục Lăng, Sơn đậu căn, Thăng ma… có tác dụng rất tốt, loại bỏ các tác nhân gây bệnh, các ổ viêm. Cúc Lục Lăng chứa nhiều chất tương đương như kháng sinh điều trị, có tác dụng bất hoạt hoạt động vi khuẩn, virus, đặc biệt là các virus gây ra viêm đường hô hấp trên.

Khi sử dụng siro thảo dược có chứa Cúc Lục Lăng trong giai đoạn đầu bị viêm đường hô hấp trên, viêm VA do virus, bạn sẽ thấy rất có tác dụng, rất hiệu nghiệm.

Ngoài ra, Sơn đậu căn có tác dụng thanh nhiệt giải hầu họng, Thăng ma có chứa các hoạt chất chống viêm, giảm đau, Lược vàng có tác dụng tốt trong viêm họng, cảm cúm… Việc sử dụng nhiều thảo dược có tác dụng tốt như vậy, tôi nghĩ rằng là em bé cũng sẽ nhanh khỏi”.

Được biết, các nhà khoa học tại ViệnY Học Bản Địa Việt Nam đã phát triển nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm An Hầu Đan Kids dành cho trẻ em. Sản phẩm kế thừa những đặc tính trong hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm VA, viêm Amidan hiệu quả của An Hầu Đan, với thành phần hoàn toàn từ dược liệu quý hiếm tự nhiên được trồng ở vùng núi cao Hà Giang như: Cúc Lục Lăng, Sơn Đậu Căn, Thăng Ma, Lược Vàng, Hoàng Kỳ, Linh Chi và mật ong.

Nổi bật nhất là Cúc Lục Lăng trong An Hầu Đan Kids với 39 hợp chất có khả năng bất hoạt virus và tiêu diệt vi khuẩn – nguyên nhân chính gây viêm Amidan, viêm VA ở trẻ.

Bạn nên sử dụng An Hầu Đan Kids ngay khi trẻ có triệu chứng sốt nhẹ, ho, nôn trớ, đau, sưng, ngứa rát cổ họng. Lắc kỹ đều trước khi uống, uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước sôi để nguội, uống trước hoặc sau bữa ăn khoảng 1-2h là tốt nhất.

Trích nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/benh-viem-va-de-nham-lan-voi-benh-gi-20190922110126347.htm?