VA và amidan là các tổ chức bạch huyết nằm ở ngã tư hầu họng. VA nằm ở vòm mũi họng, còn 2 amidan nằm ở các hố amidan của thành bên họng. VA và amidan đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp.

VA, amidan là gì?

VA và amidan đều thuộc vòng bạch huyết Waldayer


VA là tổ chức lymphô nằm ở vòm mũi họng thuộc vòng bạch huyết Waldayer, VA phát triển mạnh từ 1-6 tuổi, sau đó teo dần khi trẻ lớn lên.
VA là mô lympho lớn thứ 2 sau Amidan khẩu cái trong vòng bạch huyết Waldayer, dày khoảng 2mm. Có thể nhìn thấy VA bằng gương đặc biệt hay các dụng cụ được đưa qua mũi. (Tuy nhiên rất nhiều người không biệt được và thường đánh đồng VA là amidan khẩu cái)
Amidan (amidan khẩu cái) là 2 khối mô màu hồng hình ô van ở cả hai phía của họng. Amidan có thể lớn nhỏ nhau tùy theo trẻ, không có kích thước chuẩn cho tất cả các bé. Khi dùng đèn chiếu, ta có thể nhìn thấy 2 amidan khẩu cái ở phía sau họng. Đè lưỡi có thể giúp nhìn thấy amidan rõ hơn, những động tác này dễ khiến kích thích nôn.

VA, amidan- cửa ngõ bảo vệ đường hô hấp cho trẻ khỏe mạnh


Chức năng miễn dịch


VA nằm ở vòm mũi họng gần mũi sau có nhiệm vụ giữ lại các vi khuẩn, còn amidan nằm ở 2 bên thành họng tiết ra các kháng thể có lợi

VA nằm ở vòm họng gần cửa mũi sau, có nhiều thùy, nhiều lá để làm tăng diện tiếp xúc của VA với không khí thở vào. VA chứa nhiều bạch cầu, khi vi khuẩn xâm nhập từ không khí thở vào, chúng sẽ bám vào các thùy, các lá của VA, ở đó có chứa nhiều tế bào lympho B, chúng có nhiệm vụ giữ các vi khuẩn, sau đó vi khuẩn được nhận diện và cơ thể sẽ tiết ra chất chống lại gọi là kháng thể.

Nhiệm vụ miễn dịch của VA tuy không lớn như vai trò của Amidan khẩu cái nhưng rất cần thiết cho trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi, trẻ dưới 6 tháng tuổi thì sử dụng lượng kháng thể do mẹ truyền sang trong quá trình mang thai và trong sữa mẹ.
Còn amidan sẽ sinh miễn dịch có lợi cho cơ thể bằng cách tạo kháng thể và các lympho bào giúp cho cơ thể chống lại tác nhân gây nhiễm khuẩn và gây bệnh đường hô hấp.
Đồng thời, amidan cũng sản sinh ra kháng thể IgG quan trọng và cần thiết trong miễn dịch. Các vi khuẩn, vi rút sẽ bị thanh lọc, tiêu diệt tại amidan trước khi kịp xâm nhập vào cơ thể con người. Nhờ vậy mà chúng ta sẽ tránh được rất nhiều bệnh do vi khuẩn và virus gây ra.


Chức năng bảo vệ.

Khi tiếp xúc với các vật lạ (kháng nguyên) có trong môi trường như virus, vi khuẩn. Amidan giúp cho cơ thể nhận dạng được kháng nguyên và sinh ra lympho bào, kháng thể đặc hiệu tương ứng (giai đoạn tập duyệt miễn dịch). Nhờ vậy trẻ em có thể thích nghi với môi trường bên ngoài.


Bảo vệ VA, amidan- hạn chế các bệnh lý hô hấp, giúp trẻ khỏe mạnh


VA, amidan là cửa ngõ bảo vệ đầu tiên của cơ thể nên chịu rất nhiều tác động từ các tác nhân bên ngoài thông qua cả đường ăn và đường thở. Nếu không được bảo vệ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm khiến Va amidan sưng to gây chẹn đường thở, trẻ phải thở bằng miệng, tiếng thờ khò khè khó nhọc, ngủ ngáy. Nếu không được khắc phục kịp thời viêm VA, amidan còn có thể dẫn đến 1 số biến chứng như:

  • Biến chứng tại chỗ: áp xe amidan, amidan sưng viêm trong thời gian dài
  • Biến chứng lân cận: Amidan lúc viêm trở thành ổ viêm nhiễm gây bệnh, từ đó phát sinh ra bệnh ở khu vực tai mũi họng như viêm xoang, viêm tai, viêm phế quản…
  • Biến chứng xa: thường gặp nhất ở trẻ em do sức đề kháng yếu, các vi khuẩn, liên cầu khuẩn gây bệnh thông qua đường máu sẽ gây ra tình trạng viêm tim, viêm thận có thể dẫn tới suy thận…


Nếu ngay từ đầu viêm VA, amidan được chủ động khắc phục sẽ hạn chế khả năng hình thành bệnh cũng như tránh được biến chứng khó tiên lượng do bệnh gây nên


An Hầu Đan-Cùng mẹ bảo vệ amidan, VA an toàn cho trẻ


Rất nhiều người làm mẹ đang có con nhỏ, đặc biệt là những người mới làm mẹ lần đầu thường rất bối rối và lo lắng trước tình trạng viêm VA, Amidan ở trẻ nhỏ. Nhiều bà mẹ vẫn đang loay hoay tìm giải pháp phòng ngừa, bảo vệ cũng như khắc phục viêm amidan, VA an toàn cho con.
Thấu hiểu được những nỗi vất vả, nhọc nhằn đó, các nhà khoa học tại Y Học Bản Địa đã phát triển nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm An Hầu Đan Kids dành cho trẻ em.
An Hầu Đan Kids có thành phần chính là Cúc lục lăng-Thảo dược khắc tinh của viêm VA, amidan. Trong Cúc Lục Lăng có chứa 39 hợp chất có khả năng bất hoạt virus và tiêu diệt vi khuẩn là nguyên nhân chính gây viêm VA, amidan ở trẻ.
Đồng thời các thảo dược có kháng sinh tự nhiên như Sơn Đậu Căn, Thăng Ma, Lược Vàng sẽ hỗ trợ đẩy lui vi khuẩn hạn chế tối đa việc hình thành các dấu hiệu của bệnh


Cùng với đó Linh Chi, Hoàng Kỳ sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng miễn dịch, sức đề kháng, ngăn chăn các tác nhân có hại tấn công trẻ, hạn chế sự trở lại của virus, vi khuẩn gây bệnh
Các chuyên gia khuyến cáo những người làm mẹ luôn có An Hầu Đan Kids trong gia đình để có thể hoàn toàn yên tâm về viêm VA, amidan ở trẻ. Hãy sử dụng ngay khi trẻ có dấu hiệu số, chảy nước mũi, sưng đau họng, ho lâu ngày, khò khè, ngủ ngáy.

Duy trì sử dụng đúng hướng dẫn ngay kể cả khi thấy trẻ đã hết các dấu hiệu bệnh để có kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu sản phẩm bảo vệ VA, amidan an toàn cho trẻ tại đây

ĐẶT MUA AN HẦU ĐAN KIDS TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

Các gia đình nên có An Hầu Đan Kids trong nhà để có thể sử dụng ngay tại "thời điểm vàng" giúp hỗ trợ trẻ nhanh chóng thoát khỏi viêm Amidan, viêm VA, viêm họng.

Điền biểu mẫu dưới đây để đặt mua sản phẩm, miễn phí giao hàng khi mua bộ sản phẩm từ 3 sản phẩm trở lên. Hỗ trợ đặt hàng 0942.901.133.

Khuyến mại đặc biệt: Trên mỗi hộp An Hầu Đan đều có mã thẻ cào tích điểm (ko hưởng cùng chương trình KM khác), với mỗi tin nhẵn mã thẻ cào sẽ được tích 1 điểm, đủ 5 điểm sẽ đổi được 1 hộp sản phẩm tương ứng. Khách hàng chú ý để hưởng được ưu đãi đặc biệt này.

Sản phẩm đạt Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng