Đối với những trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, trẻ đẻ non, cơ địa dị ứng hoặc đang mắc bệnh viêm VA mạn tính… người mẹ phải cẩn thận với nguy cơ biến chứng của bệnh viêm VA.

Nguyên nhân khiến trẻ dễ tái phát bệnh viêm VA và biến chứng là do không được chữa trị triệt để.ThS.BS Đinh Ngọc Hoa – Chuyên khoa Nhi – BV Xanh Pôn cho biết: Bệnh viêm VA rất dễ tái phát dù đã dùng kháng sinh. Do kháng sinh giúp diệt vi khuẩn nhưng nó không có tác dụng tiêu đờm nhầy.

Muốn giảm tái phát bệnh viêm VA, bạn nên chữa dứt điểm các triệu chứng và tiêu đờm bằng An Hầu Đan Kids.

“Bởi vậy, khi bị viêm VA, viêm amidan, ngoài việc dùng kháng sinh, bạn còn cần phải sử dụng siro chữa ho, tiêu đờm cho trẻ” – BS Hoa nhấn mạnh.

Viêm VA có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Biến chứng đầu tiên là viêm nhiễm đường hô hấp. Do VA nằm ở nóc vòm nên mủ có thể chảy xuống họng gây viêm họng, viêm phế quản, viêm thanh khí phế quản hoặc viêm phổi.

Biến chứng thứ 2 là viêm tai giữa cấp. Do vi khuẩn từ VA dễ dàng lên tai giữa qua đường vòi nhĩ gây ra viêm tai giữa cấp.

Biến chứng thứ 3 là viêm tai giữa thanh dịch. Bệnh làm ảnh hưởng đến phát triển ngôn ngữ và học tập.

Biến chứng thứ 4 là viêm mũi xoang do mủ chảy vào hốc mũi, đọng lại ở sàn mũi… khiến các lỗ thông xoang bị bịt tắc dẫn đến viêm xoang.

Nặng hơn là dị dạng sọ mặt, ngưng thở khi ngủ… do VA quá phát, thường kèm theo quá phát amiđan. ThS.BS Đinh Ngọc Hoa chia sẻ: “Để viêm VA, viêm Amidan không bị tái phát, bạn nên dùng Đông và Tây y một cách khéo léo, uyển chuyển. Hiện nay, các nhà dược học lâm sàng đã chế ra nhiều siro ho từ thảo dược giúp em bé tăng cường sức đề kháng, không bị tái phát”.

Chị Bùi Thị Hòa, Quảng Ninh, đã sử dụng An Hầu Đan Kids cho con của mình

An Hầu Đan Kids chính là sản phẩm như vậy. An Hầu Đan Kids giúp hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm V.A, viêm Amidan như ho, sưng đau rát họng. An Hầu Đan Kids có chứa hàm lượng cao thảo dược quý hiếm Cúc Lục Lăng (có tác dụng tốt với viêm VA, viêm Amidan). Cúc Lục Lăng trong An Hầu Đan Kids có tới 39 hợp chất có khả năng bất hoạt virus và tiêu diệt vi khuẩn – nguyên nhân chính gây viêm Amidan, viêm V.A ở trẻ.

Ngoài ra, các thành phần khác trong An Hầu Đan Kids đều là các dược liệu quý hiếm tự nhiên được trồng ở vùng núi cao Hà Giang, có tác dụng kháng viêm tại chỗ như: Sơn Đậu Căn, Thăng Ma, Lược Vàng, Hoàng Kỳ, Linh Chi và mật ong.

Trích nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/bien-chung-cua-viem-va-o-tre-756409.ldo?