Xa xưa, khi gặp các vấn đề về sức khỏe, ông cha ta đều tìm các loại thảo dược quanh nhà làm thuốc chữa bệnh rồi ghi chép lại và lưu truyền cho đến tận ngày nay. Càng đi sâu tìm hiểu, ta càng choáng ngợp trước giá trị của những cây thuốc quý đó mang lại, điển hình như Cúc lục lăng.
Cúc Lục Lăng loại thảo dược quý phân bố ở khắp các khu vực miền núi nước ta, dành riêng cho những người bị đau rát cổ họng do viêm amidan, viêm họng cấp hoặc mãn tính vì chúng có tính năng làm giảm nhanh các triệu chứng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

1.Hướng đi mới trong khắc phục viêm amidan

Viêm amidan là bệnh lý phổ biến nhất trong nhóm bệnh liên quan đến đường hô hấp trên

Viêm amidan là một bệnh lý dai dẳng và phổ biến nhất trong nhóm bệnh liên quan đến đường hô hấp trên. Với một quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa thời tiết thay đổi liên tục như Việt Nam thì tỉ lệ người mắc ngày càng gia tăng. Nếu không xử lý triệt để bệnh rất dễ tái phát trở lại và trở thành mãn tính khiến người bệnh đối mặt với hàng loạt nguy hiểm.
80% nguyên nhân gây ra viêm amidan đến từ virus, vì vậy việc sử dụng kháng sinh tràn lan như hiện nay không những không khỏi bệnh mà còn kéo theo những hệ quả khôn lường. Phổ biến nhất là vấn đề nhờn thuốc.
Trước thực đó nhiều chuyên gia y tế cũng đã đưa ra những khuyến cáo về việc người bệnh nên lựa chọn những giải pháp an toàn từ thảo dược tự nhiên để khắc phục. Đây cũng là một trong những hướng đi mới đang được y học hiện đại chú trọng nghiên cứu.

2. Tại sao nên dùng Cúc lục lăng khắc phục viêm amidan cấp và mãn tính

Cúc lục lăng được sử dụng trong các bài thuốc khắc phục viêm amidan, viêm họng bởi tính năng vượt trội

Cúc lục lăng được ghi chép nhiều trong các dược điển lớn của Trung Quốc và Ấn Độ. Tại Việt Nam loại thảo dược này thường được sử dụng trong các bài thuốc trị viêm amidan, viêm họng bởi tính năng vượt trội như:
– Là loại thảo dược đứng đầu về khả năng diệt virus-nguyên nhân chính gây viêm amidan viêm họng. Nhóm axit dicaffeoylquinic trong cúc lục lăng có đặc tính kháng virus cực mạnh, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.
– Giải quyết nhanh chóng triệu chứng sưng viêm nhờ hỗn hợp flavonoid có khả năng chống viêm mạnh, giúp loại bỏ triệu chứng ban đầu của bệnh.
– Tinh dầu trong cúc lục lăng có khả năng sát khuẩn trực tiếp và làm giảm phù nề tại vị trí các lympho xung quanh hầu họng, đồng thời bảo vệ và ngăn chặn virus tái xâm nhập.
– Các hoạt chất trong cúc lục lăng có tính an toàn cao, sử dụng trong một thời gian dài mà không bị nhờn thuốc. Tính an toàn của loại cây này đã được chứng minh qua nhiều thí nghiệm lâm sàng, và được khuyến khích ứng dụng dùng trong các dòng sản phẩm chống viêm cho bệnh liên quan đến đường hô hấp trên điển hình như viêm amidan, viêm họng.

Tìm hiểu thêm: Trị viêm đường hô hấp trên an toàn bằng cây thuốc Cúc Lục Lăng mà không cần dùng kháng sinh
– Cúc lục lăng – kháng sinh tự nhiên trị viêm amidan cho mọi lứa tuổi. Các hoạt chất chiết suất từ cúc lục lăng có thành phần tự nhiên, dễ hấp thụ vào cơ thể, có khả năng phát huy tác dụng ngay tại chỗ, giúp rút ngắn thời gian đồng thời giảm chi phí điều trị.

Với khả năng vượt trội này cúc lục lăng sẽ là giải pháp an toàn cho những người bị viêm họng cấp, mãn tính nhưng không thể hoặc không muốn sử dụng kháng sinh