Viêm họng là hiện tượng viêm diễn ra ở niêm mạc họng và hầu. Đây là vấn đề rất phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi với biểu hiện thông thường là đau rát họng, khó nuốt, sốt kèm theo ho và chảy nước mũi… Khiến người mắc cảm thấy vô cùng khó chịu và gặp phải nhiều bất tiện trong cuộc sống.

Theo nghiên cứu từ các Bác sĩ hàng đầu của Mỹ thì nguyên nhân dẫn đến Viêm họng chủ yếu là do Virus gây nên (chiếm khoảng 80%) và phần còn lại là do Vi khuẩncác tác nhân xấu bên ngoài tác động (chiếm khoảng 20%).

Thông thường, viêm họng do virus sẽ tự động được giải quyết sau từ 5-7 ngày. Tuy nhiên, nếu không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, cũng như tránh xa các tác nhân có hại thì bệnh có thể biến chuyển nặng hơn và khó xử lý hơn.

Bên cạnh đó, với các trường hợp Viêm họng nặng (liên quan đến vi khuẩn) thì việc để cơ thể tự phục hồi là chưa đủ giúp ngăn chặn và giải quyết bệnh triệt để. Do cơ thể không tự loại bỏ được hết các vi khuẩn có hại, dẫn đến việc bệnh lâu khỏi và có thể gây ra vô số các biến chứng nghiêm trọng.

Đặc biệt, dấu hiệu của các dạng Viêm họng khá giống nhau, khiến người bệnh không thể phân biệt đâu là viêm họng thường và đâu là viêm họng nặng. Do vậy, nhiều trường hợp mắc bệnh nặng mà không hề hay biết.

Vì thế, người bị viêm họng cần hết sức lưu ý 3 vấn đề sau để xử lý nhanh và hiệu quả vấn đề trên.

1. Cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh

Đây là điều vô cùng quan trọng, bởi xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp người bệnh lựa chọn đúng phương pháp điều trị cũng như rút ngắn được thời gian trị bệnh của mình. Cũng như hạn chế những biến chứng nguy hiểm do điều trị không đúng cách gây ra.

Vậy nên sau 3-4 ngày bị Viêm họng mà các triệu chứng vẫn không thuyên giảm thì tốt nhất người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh.

2. Không nên lạm dụng kháng sinh

Trước hết, người bị đau họng cần hiểu được rằng, việc sử dụng kháng sinh sẽ không thể giải quyết Viêm họng do virus gây ra. Bởi kháng sinh chỉ có tác dụng tiểu diệt vi khuẩn mà thôi.

Đặc biệt, sử dụng kháng sinh sai cách sẽ tiêu diệt luôn cả các vi khuẩn có lợi có trong họng và gây ra các phản ứng phụ cho người dùng như dị ứng kháng sinh, đau đầu, tiểu chảy… Về lâu dài, có thể gây nên tình trạng kháng kháng sinh và khó điều trị các bệnh nhiễm khuẩn khác.

Chính vì thế, người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng kháng sinh để chữa Viêm họng. Chỉ được phép sử dụng khi có đơn kê của bác sĩ mà thôi.

3. Muốn xử lý nhanh và triệt để cần kết hợp Bảo vệ bên trongPhòng bị bên ngoài

  • Bên ngoài: cần hạn chế cơ thể tiếp xúc với các tác nhân có hại như khói bụi, rượu bia hay đồ cay, đồ chiên nướng… để cơ thể có thời gian tự phục hồi và đẩy lùi các loại virus có hại cho cơ thể. Đồng thời, nâng cao khả năng tự miễn dịch của cơ thể, ngăn bệnh quay trở lại.
  • Bên trong: nên sử dụng các giải pháp tự nhiên, để xoa dịu nhanh các triệu chứng. Đồng thời, loại bỏ các vi khuẩn có hại trong đường họng mà không làm tổn thương các vi khuẩn lành tính. Có như thế, mới trị Viêm họng được dứt điểm, cũng như bảo vệ chức năng của họng.

An Hầu Đan có thể giúp gì cho bạn?

An Hầu Đan có thành phần chính là các loại dược từ vùng núi cao Hà Gianh như Cúc lục lăng, Thăng ma, Lược vàng và Sơn đậu căn. Đây là những thảo dược được đánh gia cao về khả năng hỗ trợ điều trị viêm amidan an toàn, hiệu quả kể các các trường hợp viêm cấp và mãn tính.

Tìm hiểu thêm: Công dụng kháng virus cực mạnh của Cúc lục lăng – TẠI ĐÂY
Công dụng của An Hầu Đan:
  • Hỗ trợ giảm ho, giảm đau rát họng, giảm các triệu chứng khó chịu do các bệnh viêm đường hô hấp trên gây ra
Sản phẩm đã được Viện Y học bản địa nghiên cứu và thử nghiêm trên rất nhiều bệnh nhân Viêm họng và mang lại hiệu quả rất tốt. Và được Cục ATVSTP cấp giấy chứng nhận Số 41738/2017/ATTP-XNCB.