Viêm amidan là căn bệnh hầu như ai cũng mắc phải, gặp nhiều nhất là ở trẻ em, người già, người có sức đề kháng kém, có nguy cơ tái phát 5-6 lần mỗi năm.
Bệnh có thể mắc ở bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng thường gặp nhất vào thời điểm chuyển giao giữa các mùa. Thời tiết thất thường là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn sinh sôi, phát triển trên diện rộng. Cơ thể chúng ta lại chưa kịp thích nghi với thời tiết, sức đề kháng bị suy giảm khiến virus, vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.
Tuy nhiên viêm amidan hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời và khắc phục đúng cách, vấn đề ở chỗ là chữa sao cho an toàn.

1.Trị viêm amidan không khó, cái khó là trị viêm amidan không cần đến kháng sinh.

Trị viêm amidan không khó, cái khó là trị viêm amidan không cần đến kháng sinh.

Đa phần những người bị viêm amidan thường có tâm lí chủ quan coi thường. Khi viêm amidan mới khởi phát người bệnh chỉ cảm thấy cổ họng sưng đỏ, có cảm giác đau rát mỗi khi nuốt nước bọt hay ăn uống nên thường bỏ qua các dấu hiệu này.
Khi thấy bệnh bắt đầu nặng hơn lại không đi khám mà tự ý mua kháng sinh về uống. Tuy nhiên 80% nguyên nhân gây viêm amidan là do virus, vì vậy trong trường hợp này kháng sinh không phải là giải pháp phù hợp và an toàn nhất. Việc sử dụng kháng sinh liên tục có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gan, thận. Việc sử dụng sai mục đích không những không giúp dứt điểm bệnh mà còn kéo dài thời gian chữa trị
Với những người có sức đề kháng yếu và đã chuyển sang mãn tính, tần suất sử dụng kháng sinh phải lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu dùng liên tục như vậy, kháng kháng sinh là tất yếu”.

2. Cơ hội dành cho người viêm amidan từ nghiên cứu khoa học về dược liệu quý cúc lục lăng

Cúc lục lăng là loại cây duy nhất có khả năng kháng cả virus và vi khuẩn

Xuất phát từ thực trạng kháng kháng sinh đang ngày trở nên phổ biến, với khát khao tìm ra giải pháp trị viêm amidan an toàn cho người Việt. Bác sĩ Hoàng Sầm(Chủ tịch viện Y học bản địa Việt Nam) đã thực hiện những nghiên cứu khoa học về cây thuốc quý –Cúc lục lăng vào việc hỗ trợ điều trị viêm amidan an toàn không cần dùng đến kháng sinh.
Theo Dược điểnTrung Quốc Cúc lục lăng có đặc tính kháng virus, chống viêm rất mạnh nhờ vào nhóm 3 axit dicaffeoylquinic là axit 3,5-O-dicaffeoylquinic, axit 4,5-O-dicaffeoylquinic và acid 3,4-O-dicaffeoylquinic.

Vào năm 2007 nghiên cứu tại trường Đại học Dược học Chiết Giang Trung Quốc bằng các phương pháp hóa học đã chiết xuất ra 52 loại hợp chất, trong đó xác định 39 loại hợp chất có ý nghĩa lâm sàng với điều trị viêm họng, viêm amidan.Trong đó phân đoạn 14 của Cúc lục lăng đã được khẳng định có khả năng phổ rộng hoạt động của virus cúm(một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm họng, viêm amidan). Các cơ chế dược lý cho thấy phân đoạn thứ 14 hoạt động mạnh trong 6h đầu tiên có khả năng ức chế sự sao chép và phát triển của virus gây bệnh.

Tìm hiểu thêm:Tại sao nên dùng cúc lục lăng chữa viêm amidan cấp và mãn tính

Dựa trên những tài liệu vốn có, bác sĩ Hoàng Sầm cùng cộng sự tiếp tục nghiên cứu và phát hiện cúc lục lăng là loại cây duy nhất có khả năng kháng cả virus và vi khuẩn, đẩy lùi nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh đường hô hấp.
Được xem như loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng điều trị viêm amidan tương đương kháng sinh thông thường nhưng chỉ số an toàn cao hơn. Có thể sử dụng trong 1 thời gian dài mà không bị nhờn thuốc. Rất phù hợp với người bị viêm amidan mãn tính, người có sức đề kháng kém.
Bên cạnh đó, tinh dầu trong cúc lục lăng còn có khả năng sát khuẩn tại chỗ, đẩy lùi nguyên nhân gây bệnh, giúp làm lành các vết sưng viêm tại hầu họng.
Với mục tiêu giải quyết các triệu chứng khó chịu do viêm amidan gây ra, đồng thời ức chế virus, vi khuẩn nhanh chóng mà hạn chế được kháng sinh bổ sung. Bác sĩ Hoàng Sầm đã nghiên cứu thành công cây thuốc cổ Cúc lục lăng, đồng thời phối thêm nhiều vị thuốc có tính kháng virus, sát khuẩn mạnh như Sơn đậu căn, Thăng ma, Lược vàng cho ra đời sản phẩm An Hầu Đan. Mang đến cơ hội, giải pháp mới an toàn hơn cho người viêm đường hô hấp trên