Nhiều trẻ sau khi đã uống đủ kháng sinh 5-7 ngày vẫn không thể khỏi dứt điểm bệnh viêm VA, viêm amidan. Vậy làm cách nào để có thể chữa triệt để bệnh này mà con bạn vẫn khỏe mạnh?

Vì sao chữa viêm VA hoài không khỏi?

Hệ hô hấp của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện rất dễ bị virus, vi khuẩn tấn công gây viêm VA

Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều bà mẹ có con nhỏ đau đầu, nhắc đi nhắc lại với bác sĩ. Con không hợp thuốc, con bị kháng kháng sinh hay sức đề kháng của con quá kém?

Hệ hô hấp của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện rất dễ bị virus, vi khuẩn tấn công gây viêm VA

Tuy vậy, nếu hiểu rõ cơ chế gây bệnh, chắc chắn các bà mẹ sẽ đỡ cho con uống một nùi thuốc, vừa tốn tiền vừa xót ruột vì thương con.

Theo các chuyên gia, viêm VA và viêm amidan chủ yếu có nguyên nhân từ virus. Sau khi bị virus tấn công làm hệ miễn dịch suy yếu, đó là lúc cơ thể bị bội nhiễm vi khuẩn.

Khi viêm nhiễm nặng lên, em bé ho, khò khè, nước mũi vàng đục đi, là lúc trẻ bước vào giai đoạn cấp, bạn bắt buộc phải dùng kháng sinh cho con. Thông thường một đợt kháng sinh như vậy kéo dài 5-7 ngày, kháng sinh giúp diệt vi khuẩn nhưng nó không có tác dụng hết đờm nhầy.

Đờm nhầy được sản sinh trong quá trình viêm nhiễm. Lúc này, đường thở tiết ra các dịch rỉ viêm, các bạch cầu đa nhân, bạch cầu đại thực bào đến các ổ viêm để diệt các vi khuẩn, cộng với xác vi khuẩn sống và vi khuẩn chết tạo thành một thứ lầy nhầy gọi là đờm. Đờm đó không tiêu đi được, cho dù con bạn có cảm giác đã khỏe lại sau khi uống một đợt kháng sinh.

Nếu chủ quan, bạn không tiêu đờm cho trẻ, đó chính là mảnh đất màu mỡ cho vi khuẩn gây bệnh phát triển và em bé ho trở lại, sốt trở lại và tiếp tục phải dùng kháng sinh.

Bởi vậy, khi bị viêm VA, viêm amidan, ngoài việc dùng kháng sinh, bạn còn cần phải sử dụng siro chữa ho, tiêu đờm cho trẻ theo chỉ định của bác sỹ. Nếu không, con bạn sẽ rơi vào tình trạng triền miên bị viêm VA, viêm amidan.

Để viêm VA, viêm Amidan không bị tái phát, một chuyên gia chia sẻ, bạn nên dùng Đông y và Tây y một cách khéo léo, uyển chuyển.

Đưa những dược liệu quý vào siro thảo dược An Hầu Đan Kids

Đông y không hiếm các bài thuốc hỗ trợ trị các triệu chứng của bệnh viêm họng, viêm VA với những thảo dược nổi tiếng, được ưa chuộng trên nhiều nước như Trung Quốc, Ấn Độ… Kết hợp với y học hiện đại, các nhà nghiên cứu đã phát hiện trong các thảo dược đó có các chất “khắc tinh” với các virus, vi khuẩn gây ra các bệnh hô hấp trên.

Thảo dược quý có trong An Hầu Đan Kids hỗ trợ điều trị viêm VA, amidan

Có thể kể ra đây thảo dược nổi tiếng cúc lục lăng. Cúc lục lăng chứa hỗn hợp flavonoid có khả năng chống viêm mạnh, cả viêm cấp lẫn viêm mãn tính. Cơ chế chống viêm của hỗn hợp flavonoid là ức chế sự hình thành prostaglandin, điều hòa đến hệ thống chống oxy hóa và ngăn chặn sự phóng thích lysozyme. Nghiên cứu độc tính cấp cho thấy, chiết xuất flavonoid gần như không độc hại với các động vật thí nghiệm.

Với tính kháng virus, các nhà nghiên cứu dựa trên y học cổ truyền đã tiến hành nghiên cứu cúc lục lăng cho thấy, cúc lục lăng có khả năng kháng virus mạnh, ngang ngửa với Ribavirin (thuốc kháng virus điều trị viêm tiểu phế quản và viêm phổi do virus duy nhất được chấp nhận) nhưng có độ an toàn cao hơn.

Bởi vậy, khi sử dụng cúc lục lăng trong trường hợp bị viêm họng cấp rất hiệu quả, chỉ cần uống hoặc súc miệng 2 ngày 1 lần đã thấy các triệu chứng như ngứa rát cổ họng giảm đi rõ rệt.

Chưa hết, ‘khắc tinh’ với bệnh viêm họng, viêm VA còn có sơn đậu căn chứa nhiều alcaloid, flavonoid, matrin, oxymatrin, anagynin, methylcytisin, pterocarpin, sophoranon,… có tính năng kháng viêm, kháng vi khuẩn gây ra các bệnh này.

Hay việc hỗ trợ giảm các triệu chứng bệnh viêm họng, viêm VA bằng lá lược vàng cũng là một bài thuốc nam rất phổ biến trong dân gian. Bởi trong lược vàng có chứa rất nhiều flavonoid, steroid và nhiều khoáng tố vi lượng có khả năng sát khuẩn, kháng viêm cao. Chỉ cần giã nhỏ lá lược vàng lấy nước, ngậm rồi nuốt từ từ sẽ thấy các triệu chứng viêm họng như ho rát thuyên giảm hẳn.

Hiện nay, với khoa học hiện đại, việc chiết xuất các thảo dược này, bổ sung vào các sản phẩm hỗ trợ giảm triệu chứng viêm họng, viêm VA như An Hầu Đan Kids thực sự rất quý cho các gia đình có con nhỏ.

Trích nguồn: https://guu.vn/dieu-tri-viem-va-o-tre-an-toan-va-triet-de-bang-thao-duoc-