Các trường hợp bị viêm amidan mãn tính hốc mủ thường đã bị lâu năm, thường tái đi tái lại nhiều lần, sử dụng kháng sinh không điều trị dứt điểm. Ngược lại khắc phục bằng phương pháp Đông y lại được đánh giá cao về độ an toàn, hiệu quả và có thể sử dụng lâu dài để khắc phục các triệu chứng cũng như giải quyết nguyên nhân chính gây bệnh

Nguyên nhân gây viêm amidan mãn tính hốc mủ

Theo Đông y cơ thể con người là một thể thống nhất. Mỗi bộ phận đều có một vai trò khác nhau, nhưng có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ. Vì vậy việc khắc phục bệnh được dựa theo nguyên lý cơ bản cân bằng và trung hòa vấn đề âm khí và dương khí trong cơ thể. Vì đông y luôn coi trọng khả năng tự thay thế và hồi phục của cơ thể con người.
Viêm Amidan được hình thành từ các yếu tố phong hàn thấp xâm nhập gây tổn thương cho cơ thể. Vùng họng – hầu được cho là cửa ngõ để dẫn vào phế, trong khi đó amidan lại là bộ phận nằm ở vị trí này. Do vậy mà amidan rất dễ bị các yếu tố ngoại tà tác động và xâm nhập. Từ đó gây ra hiện tượng viêm nhiễm amidan.


Cơ chế khắc phục viêm amidan mãn tính hốc mủ bằng Đông y


Với cơ chế phối hợp sử dụng các thảo dược để tạo ra tác động tổng hợp giúp thanh nhiệt, tả hỏa, tiêu diệt nguyên nhân gây viêm amidan. Làm giảm các triệu chứng như ho, đau sưng họng, sốt…Bên cạnh đó dần dần giúp phục hồi amidan, vùng họng giúp tái tạo niêm mạc amidan hiệu quả.
Ưu nhược điểm của phương pháp chữa viêm amidan mãn tính hốc mủ bằng Đông y

Tây Y hiện đại thiên về khắc phục triệu chứng nhất thời bằng thuốc kháng sinh và xu hướng dùng phẫu thuật để cắt bỏ ổ viêm. Dùng kháng sinh chỉ giúp làm giảm các triệu chứng khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu tạm thời, sau đó gặp các điều kiện thuận lợi bệnh lại nhanh chóng tái phát. Còn phương pháp phẫu thuật giúp bệnh nhân loại bỏ hết tổ chức bạch huyết (amidan) ở thành họng những cũng đồng thời xem như cắt bỏ đi cơ chế phòng ngự tự nhiên.
Nếu Tây y chỉ giải quyết phần “ngọn” thì Đông y sẽ giải quyết được cả phần nguyên nhân sâu xa từ “gốc” của bệnh, giúp khắc phục và hạn chế khả năng tái phát.

Các bài thuốc đông y khắc phục viêm amidan có thể tác động vào sâu bên trong ổ viêm, làm lành các tổn thương vùng amidan, vùng họng giúp tái tạo niêm mạc amidan hiệu quả. Từ đó mang lại kết quả chữa bệnh vừa tối ưu, lâu bền lại vừa không gây tác dụng phụ cho người bệnh.
Phương pháp chữa bệnh bằng Đông y ngoài việc giúp loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, phục hồi các bộ phận bị tổn thương còn cải thiện sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho người sử dụng. Đây là một trong những điểm nổi trội của Đông y so với Tây y hiện nay
Bên cạnh những điểm mạnh không thể phủ nhận thì phương pháp này cũng có một vài điểm hạn chế nhỏ như thời gian khắc phục khá là kéo dài, nhanh thì từ 1 – 3 tuần, chậm thì khoảng 3 – 5 tuần. Do vậy người bệnh cần phải kiên trì chữa trị, không nên bỏ ngang sau một thời gian dùng thuốc hoặc sau khi thấy bệnh đã thuyên giảm.
Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm Đông y được bày bán và quảng cáo tràn lan. Người bệnh cần tỉnh táo để lựa chọn những sản phẩm chất lượng có nguồn gốc rõ ràng, nguyên liệu đảm bảo, an toàn cho sức khỏe.

Ứng dụng bài thuốc khắc phục viêm amidan mãn tính hốc mủ từ Đông y

Với kinh nghiệm 13 đời làm nghề thuốc nam, bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch viện y học bản địa Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm An Hầu Đan từ bài thuốc Đông Y cổ phương từ những cây thuốc quý của Việt Nam, dựa theo thuyết Quân Thần Tá Sứ trong Đông Y. Giúp người bị viêm họng, viêm amidan cấp và mãn tính nhanh chóng thoát khỏi những khó chịu do đau, ngứa, rát cổ họng…

Đối với những trường hợp viêm amidan hốc mủ, đã từng kết hợp sử dụng nhiều loại kháng sinh, kháng viêm nhưng không hiệu quả, thường xuyên tái lại nhiều lần trong năm nên khắc phục bằng An hầu đan dưới đây tối thiểu trong 1-2 tháng sẽ giúp loại bỏ các triệu chứng khó chịu, đồng thời khắc phục nguyên nhân chính gây bệnh, hạn chế tối đa khả năng tái phát:

Giai đoạn 1 (Tăng cường ):
Giảm triệu chứng với liều dùng 8-10 viên /ngày sẽ có tác dụng sát khuẩn tại chỗ, làm giảm ngay ho, đau, nuốt vướng, xung huyết phù nề, tiêu viêm nhanh chóng, đồng thời loại bỏ hạt bã đậu trắng trong các hốc mủ nhờ vào nhóm axit dicaffeoylquinic có trong Cúc lục lăng.

Giai đoạn 2 (Củng cố):
Sau khi đã loại bỏ triệu chứng, sử dụng liều dùng 4 viên/ngày . Các thành phần kháng sinh tự nhiên trong 4 loại thảo dược An hầu đan có tác dụng bất hoạt virus, diệt vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài vào bên trong cơ thể. Giúp tái tạo niêm mạc họng, làm lành các hốc mủ sâu quanh khu vực amidan.

Giai đoạn 3 (duy trì – hạn chế tái phát):
Dùng 1-2 viên vào mỗi sáng, tối giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể tránh sự xâm nhập của các tác nhân gây hại, hạn chế khả năng tái phát của bệnh.

Khắc phục viêm amidan mãn tính bằng đông y không phải là phương pháp mới nhưng vẫn luôn được nhiều người tin dùng vì mang lại hiệu quả cao nhưng vẫn đảm an toàn không gây tác dụng phụ và đặc biệt là hạn chế tái phát, hạn chế phẫu thuật