Đường hô hấp trên là một phần của hệ hô hấp được tính từ phần thanh quản trở lên như: thanh quản, họng, amidan…

Với điều kiện khí hậu nóng ẩm và môi trường ô nhiễm như ở Việt Nam, tỷ lệ người mắc các bệnh về đường hô hấp trên rất cao, nhất là người cao tuổi và trẻ em. Điều đáng nói là bệnh viêm đường hô hấp trên rất dễ tái phát, nếu không có giải pháp khắc phục đúng đắn, lạm dụng thuốc sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề. Với thói quen sử dụng thuốc, đặc biệt là kháng sinh bừa bãi khi bị viêm đường hô hấp trên của người dân, khiến bệnh trở thành mãn tinh và nguy cơ cao kháng kháng sinh, hình thành siêu vi khuẩn không loại kháng sinh nào chữa khỏi.

Có nên chăng cứ bị viêm đường hô hấp thì sử dụng kháng sinh?

Kháng sinh còn được gọi là Trụ sinh, là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật, nấm, được tổng hợp hoặc bán tổng hợp, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nói một cách dễ hiểu, kháng sinh chỉ diệt được vi khuẩn.

Nhiều kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, 60-80% nguyên nhân gây viêm đường hô hấp trên là virus chứ không phải do vi khuẩn, hay môi trường như nhiều người vẫn lầm tưởng. Bởi vậy, khi bị viêm đường hô hấp mà sử dụng kháng sinh là một quyết định không đúng đắn. Nếu tự ý sử dụng kháng sinh thì sẽ ra sao?

Thứ 1: Nếu gặp phải trường hợp do virus gây nên, bệnh sẽ không khỏi, người bệnh tiếp tục tìm loại kháng sinh khác dần dần dẫn tới nhờn thuốc, kháng kháng sinh. Bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, tái phát nhiều lần như: viêm họng mãn, viêm họng hạt, viêm họng thể theo, áp xe Amidan.

Thứ 2: Kháng sinh đi qua đường uống, sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi nằm trong hệ tiêu hóa, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa. Biểu hiện là tình trạng đi ngoài phân sống hoặc tiêu chảy kéo dài gây hại cho sức khỏe.

Thứ 3: Tổ chức y tế thế giới (WHO) đưa ra nhiều cảnh báo về tình trạng lạm dụng kháng sinh, nhất là đối với các nước đang phát triển như Việt Nam. Hiện nay, ở Việt Nam đã sử dụng đến khángsinh thế hệ 3,4 do các kháng sinh thế hệ cũ bị nhờn thuốc, không còn có tác dụng.

Thứ 4: Khi sử dụng một số kháng sinh sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng gan, thận của cơ thể…ảnh hưởng đến sự phát triển của sụn khi sử dụng cho trẻ em…

Giải pháp nào an toàn cho người bị Viêm đường hô hấp trên?

Trong trường hợp không thể đi khám, không có sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc không thể sử dụng kháng sinh khi bị viêm họng, cần có một giải pháp hiệu quả, an toàn cho bạn và những người thân xung quanh bạn.

Các nhà khoa học đã hướng tới việc đi tìm các loại kháng sinh tự nhiên, hay chính là những cây thuốc có trong các dược điển lâu đời của các nước Châu Á. Cúc Lục Lăng được tìm thấy như một giải pháp cứu cánh cho những người bị viêm đường hô hấp trên

Cúc lục lăng xuất hiện trong nhiều dược điển của các nền y học lớn như Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á, có ghi chép rằng nếu người bệnh bị tình trạng, ho, ngữa rát cổ họng, viêm họng kéo dài. Chỉ cần sắc nước Cúc Lục Lăng uống vài ngày là khỏi. Từ những ghi chép đó, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu sâu trên Cúc Lục Lăng và giải thích được vì sao Cúc Lục Lăng lại có công dụng đặc hiệu với bệnh hô hấp trên đến như vậy.

Trong Cúc Lục Lăng có tới 3 loại axit dicaffeoylquinic là axit 3,5-O-dicaffeoylquinic, axit 4,5-O-dicaffeoylquinic và acid 3,4-O-dicaffeoylquinic có tác dụng kháng virus rất mạnh (đứng thứ 2 trong các loài cây đã biết), nhất là với các nhóm virus gây ra các bệnh về đường hô hấp, đồng thời các flavonoid trong cây còn có tác dụng chống viêm mạnh, cả viêm cấp lẫn viêm mãn tính. Bởi vậy cây có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm ngay tại chỗ, sau đó bao vây và tiêu diệt virus gây bệnh.

Kế thừa từ nền y học dân gian lẫn kiến thức thâm sâu về y học hiện đại, với khát vọng tìm bằng được giải phá an toàn cho người bị viêm đường hô hấp trên, bác sĩ Hoàng Sầm đã nghiên cứu thành công sản phẩm An Hầu Đan, với thành phần chủ đạo là Cúc Lục Lăng, bên cạnh đó là nhiều thành phần có tính sát khuẩn, kháng viêm mạnh như Sơn đậu căn, Thăng Ma, Lược Vàng. Đây chính là giải pháp vàng cho người bị viêm đường hô hấp trên

Ảnh thực sản phảm An Hầu Đan

Thành phần:

Cúc lục lăng 150 gr: kháng virus đường hô hấp mạnh, kháng viêm

Sơn đậu căn 100 gr: kháng viêm

Lược vàng 80 gr: diệt khuẩn

Thăng ma 80 gr: kháng khuẩn, kháng viêm

Công dụng của sản phẩm An Hầu Đan giúp:

Giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ho, đau, ngứa, rát cổ họng…

Cúc lục lăng chứa kháng sinh sự nhiên giúp giảm viêm, kháng viêm vùng họng

Như vậy, An Hầu Đan đáp ứng với tình trạng viêm họng, viêm đường hô hấp do cả virus và vi khuẩn đồng thời an toàn với người bệnh.

Cách thức sử dụng:

Ngậm cho tan từ từ trong miệng để sát khuẩn khu vực bị viêm và nuốt cho tác dụng nhanh nhất. Mỗi gia đình nên có ít nhất 1 hộp An Hầu Đan trong nhà để ngăn ngừa bệnh viêm hô hấp trên an toàn.

Sản phẩm đã được chứng nhận An toàn thực phẩm và cấp phép (số: 2/2017/0107653562 – CBPH của BYT)