Mới đây, An Hầu Đan – sản phẩm được chiết xuất từ 4 loại thảo dược quý của Việt Nam, dùng cho người bị viêm amidan, viêm họng hạt, viêm họng cấp và mãn tính được nhiều chuyên gia khuyên dùng đã có mặt tại các nhà thuốc.

Chuyên gia Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam, người đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm An Hầu Đan cho hay: “An Hầu Đan được phối vị từ thảo dược theo thuyết y học cổ truyền Quân – Thần – Tá – Sứ có chứa cúc lục lăng (vi Quân), sơn đậu căn (vi Thần), thăng ma (vi Tá) và lược vàng (vi Sứ). Đặc biệt, cúc lục lăng – thành phần chính, là một thảo dược quý hiếm lâu đời của nước ta có mặt ở vùng núi Tây Bắc, chứa nhiều nhóm dicaffeoylquinic là hoạt chất có khả năng kỳ diệu kháng virus, vi khuẩn gây ra các bệnh: viêm amidan, viêm họng hạt, viêm họng cấp và mãn tính”.

Viện Y học bản địa Việt Nam đã đầu tư dây chuyền chiết xuất thảo dược hiện đại để đảm bảo sản phẩm An Hầu Đan sử dụng có hiệu quả tốt nhất và chuyển giao cho Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô phân phối ra thị trường Việt Nam.

Dây chuyền chiết xuất này đảm bảo chiết xuất đủ 39 hợp chất quý giá

Dây chuyền chiết xuất này đảm bảo chiết xuất đủ 39 hợp chất quý giá (trong số 52 hợp chất được chiết xuất từ toàn bộ cây cúc lục lăng) có tác dụng ức chế virus khởi nguyên gây viêm amidan, viêm họng, ngăn chúng phát triển và khiến chúng tự diệt theo thời gian
PGS-TS Trần Quốc Bình, nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết, viêm amidan khởi phát do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó 2 nguyên nhân chính: virus và vi khuẩn. Nguy hiểm nhất là bệnh có thể tái phát và người bệnh phải nhận rất nhiều đợt tấn công, phải hứng chịu nhiều triệu chứng khó chịu và nguy cơ biến chứng. “Cây cúc lục lăng, sơn đậu căn, lược vàng, thăng ma… đều có thành phần kháng sinh thực vật, có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị kháng virus, kháng khuẩn, kháng viêm. Tôi chỉ lưu ý, các loại cây này hoàn toàn có thể sử dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm họng, viêm amidan; có thể sử dụng lâu dài mà không có hại cho người bệnh, tuy nhiên cần kiên trì”.

Sản phẩm được nén dưới dạng viên tiện lợi

Thảo dược sau khi đã được chiết xuất sẽ được đưa vào hệ thống dập viên sản phẩm. “Sản phẩm An Hầu Đan được sản xuất dưới dạng viên dùng để ngậm trực tiếp. Khi ngậm các hoạt chất có trong An Hầu Đan sẽ có tác dụng sát khuẩn tại chỗ nhanh chóng và triệt để, “giúp làm giảm nhanh các triệu chứng đau, rát, ngứa, sưng họng do virus và vi khuẩn tấn công”- ông Nguyễn Đăng Bằng – Giám đốc Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô cho biết.


Viên ngậm An Hầu Đan an toàn cho người sử dụng, chỉ cần ngậm trong miệng cho tan từ từ để sát khuẩn khu vực bị viêm

Quy trình đóng vỉ được kiểm tra nghiêm ngặt

Đây là công đoạn đóng vỉ sản phẩm. Hiện nay, An Hầu Đan được đóng vỉ với quy cách 20 viên

              Dây truyền đóng vỉ alu-alu giúp bảo quản sản phẩm hiệu quả

An Hầu Đan được đóng vỉ alu-alu giúp sản phẩm được bảo quản chất lượng tốt trong suốt thời hạn khuyến cáo sử dụng. Do đó, rất thuận lợi để các gia đình dự trữ An Hầu Đan để đảm bảo không bị “vuột mất” thời gian vàng (12 giờ đầu tiên tính từ khi bị virus tấn công, tức là khi bắt đầu có biểu hiện viêm amidan) giúp giảm viêm và kháng khuẩn, ức chế virus phát triển

Trích nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/suc-khoe/can-canh-quy-trinh-san-xuat-an-hau-dan-142234/

Theo Phụ nữ Online