Thay đổi thời tiết là nguyên nhân hàng đầu khiến các bệnh về đường hô hấp ở trẻ nhỏ tăng cao, gây ra triệu chứng ho khiến trẻ nhỏ mệt mỏi, khó chịu.

1. Vì sao thay đổi thời tiết khiến trẻ nhỏ bị ho?

Ở miền Bắc thời điểm giao mùa là lúc thời tiết thay đổi liên tục, điển hình như thời điểm này nhiệt độ đang chuyển từ nóng sang lạnh, khiến cơ thể trẻ không kịp thích nghi. Đồng thời hệ miễn dịch cũng bị suy giảm nên dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, mà triệu chứng điển hình nhất là ho
Ở miền Nam chỉ có duy nhất 2 mùa là mùa mưa và mùa khô, nhiệt độ giữa các mùa không chênh lệch quá cao.
Tuy nhiên do nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo nên nền nhiệt cao, độ ẩm lớn, trời đang nắng gắt có thể bất ngờ có những cơn mưa rào bất chợt, nhiệt độ ngày đêm chênh lệch nhiều,…
Đặc điểm thời tiết như vậy là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh, trẻ không đủ sức chống đỡ rất dễ mắc bệnh gây nên ho.

2.Ho do thay đổi thời tiết là dấu hiệu của bệnh hô hấp nào?

Thời tiết thay đổi đột ngột khiến trẻ dễ bị viêm amidan dẫn đến ho hắng

Viêm họng cấp tính: thường gặp nhất vào thời điểm chuyển sang đông. Trẻ thường bị ho do khí lạnh tấn công, ho khan, có đờm, cổ họng kích ứng ,đau họng khi nuốt, sốt, khàn tiếng, có thể kèm theo sổ mũi.
Viêm VA: thường gặp ở trẻ từ 1-5 tuổi, kèm theo ho liên tục,khiến trẻ mệt mỏi, biếng ăn, ho nhiều nhất về đêm, ngủ không yên giấc dẫn đến quấy khóc, kèm sốt trên 39oC, chảy mũi, lúc đầu chảy mũi trong, loãng, những ngày sau thường chảy mũi nhầy, mủ.
Viêm amidan: Ho rít, và lâu, cơn ho kéo dài. Khu vực amidan của trẻ bị sưng đỏ, dẫn đến khó nuốt, miệng khô, đắng. Trẻ có thể lạc giọng hoặc mất hẳn giọng nói, trẻ cảm thấy rất mệt mỏi và có thể sốt cao

3.Bảo vệ trẻ khỏi ho do thay đổi thời tiết

An Hầu Đan hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp trên, làm giảm triệu chứng ho ở trẻ

Giữ ấm cho trẻ khi trời lạnh, đặc biệt là khu vực cổ, chân, tay. Khi ra ngoài nên quàng khăn kín, sử dụng bao tay để tránh gió lùa trực tiếp.
Giữ vệ sinh thân thể cho trẻ, đảm bảo môi trường sống thoáng sạch,nhiệt độ phù hợp với trẻ nhỏ.
Tăng cường sức đề kháng, củng cố miễn dịch chống lại các tác nhân gây hại
Cho trẻ uống nhiều nước, bổ xung thêm các loại trái cây theo nhu cầu, cho trẻ ăn đầy đủ bốn nhóm: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.
Thực hiện tốt việc tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine phòng bệnh cho trẻ theo từng lứa tuổi để có cách phòng bệnh chủ động và hiệu quả nhất.
Bổ sung các sản phẩm nguồn gốc thảo dược an toàn, có tác dụng hỗ trợ phòng các bệnh liên quan đến đường hô hấp, giảm triệu chứng ho ở trẻ.
Ngay khi thấy trẻ húng hắng ho mẹ có thể cho bé ngậm ngay 1-2 viên An Hầu Đan. An Hầu Đan có thành phần chính là Cúc lục lăng có tác dụng ức chế virus trong 24h đầu sử dụng, giúp loại bỏ khả năng hình thành các bệnh liên quan đến đường hô hấp trên.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm xem tại Đây.

Đặt mua sản phẩm An Hầu Đan trực tiếp tại Đây

Tìm điểm bán An Hầu Đan gần nhất tại Đây