Thời tiết thường xuyên thay đổi, môi trường ôi nhiễm khiến con người mệt mỏi. Khi đó các yếu tố bên ngoài dễ xâm nhập và tấn công con người như vi khuẩn, virus làm suy giảm sức đề kháng và hay mắc các bệnh đặc biệt là viêm đường hô hấp. Một trong những bệnh phổ biến thường gặp đó là viêm họng hạt tuy nhiên cách điều trị nó không hề dễ dàng.

Vậy bệnh viêm họng hạt là gì?

Đây một dạng của viêm họng mãn tính quá phát cũng chính là phản ứng của niêm mạc họng bị viêm nhiễm – nơi chứa rất nhiều tế bào lympho với nhiệm vụ tiêu diệt, ngăn cản virus và vi khuẩn. Khi bị viêm quá phát, các tế bào lympho này phải hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài và ngày càng to ra, trở thành những hạt trên niêm mạc họng. Các hạt này thường xuất hiện ở phía sau thành họng là chủ yếu, với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Hình ảnh bệnh viêm họng hạt giai đoạn nặng.

Viêm họng hạt gồm mấy dạng?                                   

1. Viêm họng cấp tính: Bao gồm viêm họng đỏ, viêm họng giả mạc hoặc viêm họng loét.

2. Viêm họng mãn tính: Gồm dạng xuất tiết, xơ teo hoặc quá phát ( được gọi là viêm  họng hạt).

Như vậy, viêm họng hạt là một loại viêm họng mãn tính xảy ra khi viêm họng cấp tái đi tái lại nhiều lần gây viêm nhiễm khiến bệnh trở nên khó chữa hơn.

Dấu hiệu nhận biết viêm họng hạt.

Viêm họng hạt không có triệu chứng điển hình và khó phân biệt được vì biểu hiện thường chung chung. Bạn có thể dựa vào những triệu chứng viêm họng hạt mãn tính sau để nhận biết:

 • Cảm giác khó chịu, vướng ở trong cổ họng giống như có vật gì chặn lại trong cổ họng.
 • Ngứa cổ cảm giác khó chịu, luôn muốn khạc nhổ ra ngoài. Ho khan hoặc ho có đờm đặc biệt vào buổi sáng khi thức dậy.
 • Bệnh thường tái phát mỗi khi thời tiết thay đổi thất thường đặc biệt là khi chuyển lạnh.
 • Có thể nhận biết bằng mắt thường: Bên thành họng đỏ, sau thành họng có những hạt trắng bằng hạt ngô, đầu đinh hay hạt đậu,…

  Những ảnh hưởng của viêm họng hạt đến sức khỏe người bệnh.

  Bệnh viêm họng hạt không phải là bệnh gây nguy hiểm tới tính mạng. Tuy nhiên bệnh lại gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc sống của người bệnh.

 • Viêm họng hạt là tình trạng viêm mãn tính ở họng, chính vì vậy đây cũng ẩn chứa những nguy cơ gây ra bệnh liên quan tới hệ Tai – Mũi – Họng. Vì tai mũi họng thông với nhau nên việc bị viêm nhiễm tại 1 bộ phận sẽ lây lan sang các bộ phận lân cận.
 • Viêm họng gây ra cảm giác ngứa ngáy, nóng rát trong cổ họng, khiến bệnh nhân luôn muốn khạc nhổ gây mất tự tin, nhất là trong giao tiếp và công việc hằng ngày.
 • Bên cạnh đó, nếu viêm họng hạt không được điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng như u sơ, nhân sơ hoặc ung thư họng rất nguy hiểm.

Hướng khắc phục bệnh viêm họng hạt.

Việc khắc phục viêm họng hạt không phải là một việc quá dễ dàng. Hiện nay nhiều người dùng phương pháp đốt điện hạt, hoặc dùng kháng sinh để điều trị viêm họng cấp. Phương pháp này chỉ là tạm thời loại bỏ những hạt to gây kích thích ngứa họng mà thôi. Nếu chỉ đốt hạt đơn thuần mà không điều trị viêm nhiễm xung quanh thì bệnh rất dễ có khả năng tái phát như cũ. Vậy nên để điều trị viêm họng hạt hiệu quả trước hết người bệnh cần được điều trị loại bỏ các ổ nhiễm khuẩn xung quanh, tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn tới viêm họng hạt để chữa một cách triệt để. Đặc biệt là viêm mũi, viêm xoang, viêm khí phế quản, viêm amidan,… Để loại bỏ ổ nhiễm khuẩn tại các nơi này.

Hiện nay nhiều bác sĩ và người dân luôn tìm đến thuốc đông y để khắc phục viêm họng hạt do nguyên nhân của bệnh chủ yếu do virus gây ra các thuốc kháng sinh không có tác dụng.

Hiểu được mong muốn này viện Y Học Bản Địa đã nghiên cứu thành công sản phẩm An Hầu Đan đem lại công dụng đạt đến mong muốn, nhu cầu sử dụng. Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng được chứng nhận an toàn cho sức khỏe người dùng. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đông y là hàng giả, hàng kém chất lượng chính vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi mua tránh tiền mất tật mang.

Để hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm, cách phòng và chữa bệnh các bạn hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi 18006253 để được tư vấn cụ thể hơn.