Viêm VA ở trẻ là chuyện “thường ngày ở huyện”. Chính vì vậy, nếu không phát hiện sớm, trẻ phải dùng kháng sinh liên tục, về lâu dài rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Viêm VA: Bệnh làm khổ trẻ em

Viêm VA là một bệnh lý tai mũi họng thường gặp ở độ tuổi 1-5 tuổi.

VA là tổ chức lymphô nằm ở vòm mũi họng thuộc vòng bạch huyết Waldayer. Bình thường, khi mới sinh ra, mọi trẻ em đều có VA. VA phát triển mạnh trong khoảng thời gian từ 1-5 tuổi, sau đó teo dần đi khi trẻ lớn lên.

Viêm VA là một bệnh lý tai mũi họng thường gặp ở độ tuổi 1-5 tuổi. Nếu không được điều trị dứt điểm hoặc điều trị không đúng sẽ dẫn đến viêm VA tái phát, lâu dần thành mãn tính.

Một chuyên gia trong lĩnh vực nhi khoa cho biết: “Viêm VA có nguyên nhân từ các loại virus như Adenovirus, Myxovirus, Rhinovirus… và sau đó bị bội nhiễm vi khuẩn như Tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn tan huyết bêta nhóm A, Haemophilus Influenzae”.

Triệu chứng điển hình của bệnh viêm VA cấp tính thường là trẻ bị sốt 38 – 39 độ C, đôi khi sốt cao đến 40 độ C. Sau đó trẻ sẽ bị chảy nước mũi, ban đầu nước mũi trong dần dần chuyển sang màu vàng xanh (giai đoạn bội nhiễm). Trẻ ho nhiều, đặc biệt là vào ban đêm và sáng sớm.

Viêm VA tuy không phải là trọng bệnh nhưng khiến trẻ mệt mỏi, biếng ăn, quấy khóc, lâu dần sức khỏe kém, sức đề kháng giảm, tụt cân.

Cúc lục lăng có tác dụng như thế nào với bệnh viêm VA?

An Hầu Đan Kids chứa nhiều thảo dược quý hiếm, trong đó có cúc lục lăng hỗ trợ điều trị viêm VA hiệu quả

Ít ai biết rằng, trong Đông y luôn có các bài thuốc chữa viêm VA bằng các thảo dược. Một số thảo dược chứa các hoạt chất không khác gì kháng sinh, nhưng hết sức an toàn cho người dùng. Có thể kể tên ở đây là cúc lục lăng, một trong những thảo dược đã được Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu rất kỹ.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện, cúc lục lăng là cây thuốc chữa các bệnh đau hầu họng, viêm amidan, viêm họng cấp và mạn tính cho hiệu quả nhanh rõ rệt. Nếu sử dụng cúc lục lăng trong 6 giờ đầu, các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm VA sẽ giảm. Ngoài ra tinh dầu trong cúc lục lăng còn có khả năng sát khuẩn tại chỗ, giúp làm lành các vết sưng viêm tại hầu họng, rút ngắn quá trình điều trị.

(Theo Cuốn từ điển: Cây thuốc Việt Nam của Võ Văn Chi – Tập 1 trang 676 ghi rất rõ công dụng của cây cúc lục lăng được dùng trị cảm nhiễm phần đường hô hấp trên, sưng amidan, viêm khoang miệng, cảm cúm, viêm họng, viêm nhánh khí quản…)

Trường Đại học Dược học Chiết Giang Trung Quốc cũng đã nghiên cứu và chiết xuất ra 52 loại hợp chất trong cúc lục lăng, trong đó xác định 39 loại hợp chất có ý nghĩa lâm sàng với điều trị viêm họng, viêm amidan. Cụ thể, chất Sesquiepene được khẳng định có khả năng phổ rộng hoạt động của virus cúm – virus chiếm khoảng 50% nguyên nhân các trường hợp viêm họng, viêm amidan.

Nắm bắt được tác dụng này, An Hầu Đan Kids là sản phẩm hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm VA, viêm Amidan tốt vì có chứa hàm lượng cao thảo dược quý hiếm là cúc lục lăng. Ngoài ra, An Hầu Đan Kids còn bổ sung thêm Linh Chi, Hoàng Kỳ, mật ong, vị ngon, giúp trẻ dễ uống hơn.

Trích nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/viem-va-o-tre-va-nhan-to-vang-cuc-luc-lang-757455.ldo?fbclid=IwAR2b_fpvLS-V