Hầu hết ai cũng đã từng bị viêm họng ít nhất là một lần, thậm chí có những người còn bị rất nhiều lần và thường xuyên.

1.Trẻ nhỏ:


Viêm amidan, viêm họng là nhóm bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ trong độ tuổi từ 1-5 tuổi, chiếm khoảng 30-50% các bệnh mà trẻ thường xuyên mắc.
Hệ miễn dịch của bé còn yếu,sức đề kháng của trẻ dễ bị suy yếu và nhiễm bệnh, nhất là khi chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh.
Đối với nhóm trẻ dưới 5 tuổi, hệ hô hấp của bé chưa hoàn thiện, đường thở hẹp khả năng lọc khuẩn chưa tốt nên các tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập sâu vào bên trong cơ thể gây bệnh
Trẻ nhỏ lại có nhịp thở nhanh và nhiều hơn so với người lớn( trung bình 35 nhịp/phút) khiến tần suất tiếp xúc với vi khuẩn, virus gây bệnh trong không khí nhiều hơn, tỉ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp trên cũng theo đó tăng lên.

2. Người lớn tuổi


Người lớn tuổi sức đề kháng bị suy giảm nghiêm trọng, khả năng chống chọi lại với tác nhân gây bệnh không cao. Thời tiết thay đổi đột ngột rất dễ bị nhiễm bệnh.
Bên cạnh đó ở người già tuyến nước bọt hoạt động kém, dẫn đến tình trạng khô rát họng. Lượng nước bọt tiết ra ít nên khi nhai nuốt thức ăn cũng rất khó khăn, đồ ăn không được nghiền nát nên khi nuốt xuống cổ họng dễ làm tổn thương niêm mạc họng gây sưng viêm.

3. Phụ nữ mang thai

Viêm họng có thể bất ngờ ghé thăm mẹ bầu vào bất cứ thời điểm nào, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, sức đề kháng của thai phụ kém, hệ miễn dịch suy giảm, cơ thể thường xuyên mệt mỏi là điều kiện thuận thuận lợi cho vi khuẩn và vi rút dễ dàng tấn công gây viêm họng
Sự thay đổi nồng độ nội tiết tối hormone estrogen và progesterone kéo theo sức đề kháng của niêm mạc mũi họng giảm, sức chống đỡ bị hạn chế, dễ bị viêm nhiễm.
Bên cạnh đó, khi mang thai tử cung phát triển lớn dần, áp lực ổ bụng thay đổi làm cho hiện tượng trào ngược dạ dày, nguyên nhân này chiếm 70% trường hợp gây ra viêm họng ở phụ nữ mang thai.

An Hầu Đan- giải pháp hỗ trợ điều trị viêm amidan an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ


An Hầu Đan có thành phần từ thảo dược tự nhiên, trong đó thành phần chính là Cúc Lục Lăng- thảo dược đứng đầu về khả năng ức chế virus, vi khuẩn- nguyên nhân hàng đầu gây bệnh. Kết hợp cùng các loại thảo dược có tính sát khuẩn, kháng viêm mạnh như Sơn Đậu Căn, Thăng Ma, Lược Vàng.
Ngay khi có những dấu hiệu mới chớm bệnh, chỉ cần ngậm ngay 1-2 viên sẽ giúp làm giảm nhanh các cảm giác khó chịu.
Nếu duy trì sử dụng các thảo dược trong An Hầu Đan còn giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ họng, hạn chế tối đa nguy cơ tái lại nhiều lần.